Top categories
Quick Links

Place here any module, widget, design or HTML. for example menu, categories

Cart

Your shopping cart is empty!

Sub-Total: 0 บาท
Total: 0 บาท
Edit cart
Checkout

Welcome

Apple Cinema 30"

เคล็ดลับการเลือกกุ้งแม่น้ำ

By Easy Seafood - 6 May 2021 2041 0 comments
เคล็ดลับการเลือกกุ้งแม่น้ำ

วิธีเลือกซื้อกุ้งแม่น้ำ

สำหรับบทความนี้จะเป็นบทความที่เราจะแนะนำเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อกุ้งแม่น้ำ ว่ากุ้งแแบบไหนที่เรียกว่าสด จะมีหลักการเลือกซื้อกุ้งแม่น้ำอย่างไร เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้อ่านเพื่อเป็นความรู้การเลือกซื้อกุ้งแม่น้ำได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคา และได้กุ้งแม่น้ำที่สดอร่อย

1. กุ้งแม่น้ำสดกับกุ้งแม่น้ำแช่แข็ง (ฟรีส)

กุ้งแม่น้ำสด ๆ นั้นย่อมมีความสดกว่ากุ้งฟรีสอยู่แล้ว เพราะกุ้งแม่น้ำสดจะถูกจับจากแม่น้ำ ทะเลสาบ ลำคลองและส่งมาโดยผ่านกระบวนการน๊อคน้ำแข็งในอุณหภูมิที่ต่ำและส่งมาทางเครื่องบินทำให้ระยะเวลาในการเก็บกุ้งจะน้อยกว่า ในทางกลับกันกุ้งฟรีสนั้นบางครั้งจะถูกเก็บไว้นานกว่าในห้องเย็นอีกทั้งการส่งกุ้งแม่น้ำฟรีสหรือกุ้งแม่น้ำแช่แข็งนั้นจะส่งผ่านตู้คอนเทนเนอร์เรือของส่งสินค้าทำให้ใช้ระยะเวลาในการเดินทางนานกว่า

2. สีของกุ้งแม่น้ำ

หลายคนอาจจะมีความเชื่อว่ากุ้งที่สดนั้นจะต้องมีสีฟ้า สีเขียว แต่ในความเป็นจริงกุ้งแม่น้ำธรรมชาตินั้นอาจจะมีสีออกสีอื่นอยู่บ้าง ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของระบบนิเวศน์ที่กุ้งเหล่านั้นอาศัย เช่น กุ้งบังคลาเทศ ศรีลังกาจะมีสีออกค่อนข้างฟ้าเขียว กุ้งแม่น้ำอินเดียจะออกสีส้มแดงอ่อน ๆ กุ้งแม่น้ำพม่าสีจะออกไปทางเหลือผสมเขียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสีดังกล่าว ไม่ได้บ่งบอกถึงความสดของกุ้ง ความสดของกุ้งนั้นยังจะต้องดูไปถึงลักษณะภายนอกของกุ้งซึ่งจะกล่าวในหัวข้อต่อไป

3. ลักษณะภายนอกของกุ้งแม่น้ำสด

กุ้งแม่น้ำสดลักษณะภายนอกเปลือกจะต้องไม่นิ่มและแข็งจนเกินไป เนื้อที่อยู่ระหว่างส่วนหัวของกุ้งจะต้องไม่ขาดออกจากตัวกุ้ง แต่อาจจะมีช่องว่างเล็กน้อยเพราะกุ้งแม่น้ำจะมีหัวค่อนข้างใหญ่ทำให้มีน้ำหนักมาก เปลือกของกุ้งแม่น้ำสดจะต้องใสไม่ขุ่น  เปลือกกุ้งสดอาจนิ่มได้แต่เนื้อจับแล้วต้องไม่เหลวย้วย ในกรณีที่เป็นกุ้งนิ่มนั้นเกิดจากการที่กุ้งพึ่งจะลอกคราบแต่ก็เป็นกุ้งสดเช่นเดียวกัน

4. แหล่งที่ซื้อกุ้งแม่น้ำ

หัวข้อนี้จะเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในการพิจารณา เพราะในปัจจุบันการซื้อกุ้งแม่น้ำนั้นส่วนใหญ่จะเป็นการสั่งออนไลน์และให้ไปส่งที่บ้าน การซื้อผ่านทางหน้าร้านและเลือกสินค้าจากหน้าร้านจะน้อยลงทุกวัน ทำให้ผู้บริโภคจะเลือกสินค้าได้ยากขึ้น ดังนั้นการเลือกซื้อกุ้งแม่น้ำออนไลน์ดังกล่าว ควรจะซื้อจากร้านหรือบริษัทที่ได้รับการยอมรับจากบรรดาร้านอาหารหรือโรงแรมเนื่องจากร้านอาหารโรงแรมนั้นจะคัดสรรวัตถุดิบที่พิถีพิถัน ผ่านทั้งระบบจัดซื้อ ตรวจรับ QC หากสินค้าไม่มีคุณภาพหรือไม่สด ก็ย่อมไม่สามารถผ่านกระบวนการเหล่านี้ได้ ควรจะมีรีวิวที่น่าเชื่อถือจากลูกค้า และหากให้ดีกว่านั้นควรจะมีการรับประกันตัวสินค้าหากสินค้าไม่ได้คุณภาพด้วย 

Write a comment

Warning: Comment Name must be between 3 and 25 characters!
Warning: Invalid email id!
Warning: Comment Text must be between 25 and 1000 characters!
สูตรอาหาร (4)
เคล็ดลับที่มีประโยชน์ (1)

Latest

Frozen HOTATE

1,590 บาท

frozen squid

420 บาท

Frozen Shrimp

320 บาท

Frozen Salmon

2,250 บาท

AMA EBI

350 บาท

FROZEN SALMON BELLY

175 บาท

FROZEN STEAK CUT SALMON

320 บาท

Related Products

New

Fresh River Prawn

670 บาท
menu